Vui lòng đợi...

Có lỗi!

Có lỗi!

Quên mật khẩu?

 Vui lòng đợi...

Đóng

Đối thoại với người dân nằm trong quy hoạch dự án đường D1 nối dài


Thứ tư, 19/12/2018 17:13     1467

Để thực hiện kế hoạch phát triển hạ tầng tại huyện Bù Đăng - Bình Phước chiều 27-12, tại hội trường UBND huyện, Hội đồng bồi thường, giải phóng mặt bằng huyện Bù Đăng cùng lãnh đạo UBND thị trấn Đức Phong đã đối thoại với các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án xây dựng đường D1 nối dài tại thị trấn Đức Phong. Phó chủ tịch UBND huyện Lê Thanh Hải chủ trì buổi đối thoại.

Dự án đường D1 nối dài có chiều dài 1.285m, nối từ trục đường Lê Quý Đôn đến đường Lý Thường Kiệt và cắt ngang tuyến đường Lê Hồng Phong, thị trấn Đức Phong. Theo thiết kế, đường D1 có mặt đường bê tông nhựa rộng 12m, nền lát gạch mỗi bên rộng 3,5m, trồng cây xanh, bố trí đường điện trung, hạ thế, hệ thống cấp thoát nước và cọc tiêu biển báo. Tổng kinh phí đầu tư xây dựng tuyến đường 51 tỷ đồng. Theo sơ đồ phê duyệt, dự án khi thực hiện đường D1 nối dài có 34 hộ dân thuộc tổ dân phố Đức Lập bị ảnh hưởng với tổng diện tích nhà đất trên 66.000m2.

Tại buổi đối thoại, các hộ dân hoàn toàn nhất trí với chủ trương xây dựng hà tầng cùng nhà đất bù đăng để mở rộng đường D1 nối dài của huyện. Tuy nhiên, các hộ dân kiến nghị: Việc quy hoạch từ đường đến hành lang an toàn đường bộ 22m là quá rộng; thống kê diện tích đất, cây trồng và vật kiến trúc trên nhà đất bù đăng là chưa chính xác, thiệt thòi cho các hộ dân; giá đền bù đất thấp hơn giá các hộ dân đã mua trước đây; cần xem lại việc áp giá đền bù giữa những hộ có đất mặt tiền và các hộ có đất nằm bên trong; một hộ 2 anh em có 2 căn nhà trên đất nằm trong quy hoạch chưa tách hộ nhưng chỉ được cấp 1 lô đất tái định cư gây khó khăn cho gia đình...

 Kết luận buổi đối thoại, ông Lê Thanh Hải ghi nhận ý kiến, kiến nghị chính đáng của các hộ dân; đồng thời hứa sẽ chỉ đạo các phòng, ban liên quan kiểm tra lại diện tích đất, cây trồng, vật kiến trúc của các hộ có ý kiến. Đối với những hộ có đất phía sau dự án dưới 50m2 sẽ xem xét bổ sung áp giá đền bù thu hồi, còn trên 50m2 thì thống kê báo cáo UBND huyện. Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện phối hợp UBND thị trấn Đức Phong rà soát lại các hộ được hưởng chính sách cấp đất tái định cư để xem xét bố trí hợp tình, hợp lý. Sau khi có quyết định áp giá đền bù của tỉnh, UBND thị trấn Đức Phong thông báo và niêm yết công khai cho nhân dân biết.

Nguồn báo Báo Bình PhướcTìm kiếm tin rao

 Dự án

 Quảng cáo
Vui lòng để lại lời nhắn