Vui lòng đợi...

Có lỗi!

Có lỗi!

Quên mật khẩu?

 Vui lòng đợi...

Đóng

Quy trình các bước đo đạc địa chính để làm sổ tại nhà đất bù đăng


Thứ hai, 07/01/2019 17:34     3376

Để khách hàng dễ hiểu và thuận tiện hơn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ đo đạc công ty nhà đất bù đăng xin gửi đến quý khách hàng các bước của quy trình thực hiện đo đạc địa chính tại Bù Đăng Bình Phước như sau:

Bước 1: Xác định mục đích đo đạc địa chính

Chuyên viên đo đạc cần phối hợp với chủ sử hữu quyền sử dụng đất đất để xác định nhiệm vụ đo đạc các loại giấy tờ cần thiết và quy trình thực hiện công tác đo đạc cụ thể như: đo đạc để cấp đổi, chuyển công năng sử dụng, chuyển quyền sử dụng đất tách thửa, hợp thửa, cắm ranh, tranh chấp…Sau khi trao đổi với khách hàng Công Ty Nhà Đất Bù Đăng sẽ lên kế hoạch và bố trí nhân sự để tiến hành công việc đo đạc.

Bước 2: Thu thập tại liệu phục vụ công tác đo đạc địa chính

Chuyên viên đo đạc phải yêu cầu chủ sử dụng đất chủ sử dụng đất cung cấp các loại giấy tờ liên quan đến quyền sử dụng đất và thửa đất (có thể cung cấp bản sao không cần công chứng) như:

+ Giấy chứng minh nhân dân

+ Sổ hộ khẩu

+ Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

+ Các giấy tờ liên quan nếu có

Bước 3: Xác định ranh giới thửa đất thực tế và đánh dấu vị trí trên bản đồ

Chuyên viên đo đạc tiến hành xác định ranh giới, mốc giới thửa đất và đánh dấu mốc bằng đinh sắt, vạch sơn, cọc bê tông, cọc gỗ tại các điểm ranh và điểm chuyển hướng (điểm gãy) của ranh giới thửa đất sau đó xác định vị trí thửa đất trên bản đồ tham khảo.

 Lưu ý: Việc lập bản mô tả ranh giới thửa đất cần ghi rõ địa chỉ thửa đất tứ cận,  mục đích đo vẽ để phục vụ cho công tác nội nghiệp cũng như hoàn chỉnh hồ sơ pháp lý nộp cho các cơ quan chức năng có thẩm quyền.

 Bước 4: Đo đạc hiện trường

Tiến hành sử dụng các loại máy móc, thiết bị bao gồm:  thước, máy đo khoảng cách, máy toàn đạc điện tử, để đo các vị trí trên ranh đất một cách chính xác nhất.

Bước 5: Đối chiếu tài liệu cũ

Đối chiếu với các tài liệu cũ như bằng khoán, tài liệu 299, bản đồ địa chính 02, các tài liệu bản đồ địa chính mới khác.

Bước 6: Xác nhận tứ cận và chính chủ

Chuyên viên đo đạc xuất kết quả đo đạc, tập hợp hồ sơ pháp lý và hồ sơ kỷ thuật thửa đất, xác nhận với chủ sử dụng chuẩn bị nộp hồ sơ.

 

Bước 7: Nộp hồ sơ

Sau lần kiểm tra cuối nếu không phát hiện sai sót của hồ sơ kỷ thuật thửa đất và pháp lý, Chuyên viên trắc đạc sẽ tiến hành nộp cho cơ quan thẩm quyền và nhận giấy hẹn để nhận lại giấy quyền sử dụng đất mới.

Trên đây là quy trình cơ bản để thực hiện một quy trình đo đạc tại nhà đất bù đăng, khách hàng cần đo đạc, làm sổ, tách thửa, chuyển nhượng vui lòng liên hệ Công Ty Nhà Đất Bù Đăng để được hướng dẫn chi tiết và chân tình nhất.

CÔNG TY TƯ VẤN ĐẦU TƯ NHÀ ĐẤT BÙ ĐĂNG

Số 200 QL 14, TT. Đức Phong, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước

Điện thoại liên hệ: 0931 237 369 – 0978 237 369

Email: info.nhadatbudang@gmail.com - Web: www.nhadatbudang.comTìm kiếm tin rao

 Dự án

 Quảng cáo
Vui lòng để lại lời nhắn